Blog

Subaru Là Hãng Xe Của Nước Nào? Các Mẫu Xe Subaru Nổi Tiếng Hiện Nay

Subaru Là Hãng Xe Của Nước Nào
Rate this post

 

Xe Subaru là hãng xe ô tô khá là nổi tiếng ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Thương hiệu xe ô tô này đã có danh tiếng, sự tín nhiệm của nhiều khách hàng và đánh dấu là biểu tượng đột phá và đẳng cấp trong ngành công nghiệp ô tô. 

Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc:” Subaru là hãng xe của nước nào?”. Hãy cùng Asia Limousine tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé. 

Subaru Là Hãng Xe Của Nước Nào?

Hãng xe Subaru được sản xuất bởi công ty Fuji Heavy Industries, có trụ sở tạo Ebisu thuộc Tokyo, Nhật Bản. Trong đó, Subaru là cổ đông lớn nhất chiêm hơn 50.09% số cổ phần và có quyền quyết định quan trọng trong mọi việc liên quan đến công ty, tập đoàn.

Năm 2012, Subaru đứng thứ 2 thế giới về sản lượng xe hơi bán ra và nổi tiếng trong ngành công nghiệp ô tô với động cơ Boxer mạnh mẽ, khả năng xe chạy tốt trên các địa hình gồ ghề, phức tạp, gai góc. Và cũng từ đó, hãng quyết định cải tạo nâng cấp cho ra thị trường các dòng xe du lịch phù hợp.

Hiện hãng xe Subaru đang chiếm vị trí thứ 24 trong các thương hiệu xe hơi mạnh nhất thế giới và được các nước phương Tây yêu thích. Thông qua việc tìm hiểu Subaru là hãng xe nước nào thì chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của dòng chữ Subaru.

Hãng Xe Subaru Của Nước Nào
Hãng Xe Subaru Của Nước Nào

Từ Subaru trong tiếng Nhật mang ý nghĩa là chòm sao Kim Ngưu, ý là mang đến những điều tốt lành, tốt đẹp. Chòm sao này còn được gọi là lục tinh, phản ánh tính thực tế của tập đoàn của hãng xe Subaru ngày nay là do 6 công ty thành viên thuộc tập đoàn Fuji hình thành.

Xe Subaru hiện tại sản xuất chủ yếu ở các nhà máy của Nhật Bản nhưng hãng xe này còn có một số các nhà máy sản xuất ở các quốc gia khác như là Hoa Kỳ, Thái Lan… Đồng thời bên cạnh đó, Subaru còn có lắp ráp, phân phối xe tại các nhà máy đối tác hoặc liên doanh ở nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới như là Úc, Italia, Trung Quốc, Canada hay là Nga.

Lịch sử hình thành hãng xe Subaru

Công ty mẹ của Subaru là tập đoàn Fuji Heavy Industries được thành lập vào năm 1915 với khởi đầu là một phòng thí nghiệm nghiên cứu máy bay quân sự. Mãi cho đến năm 1932, công ty trở thành đơn vị cung cấp máy bay chính cho Nhật Bản ở thế chiến thứ 2. Sau đó, công ty đổi tên là Fuji Sangyo Co, Ltd.

Năm 1950, Fuji Sangyo chia làm 12 tập đoàn theo chính sách mới của chính phủ. Trong khoảng từ năm 1953 đến 1955, trong số 12 công ty thì có 5 công ty nhỏ tách ra và quyết định hợp nhất thành tập đoàn công nghiệp nặng Fuji.

Và sau đó CEO là Kenji Kita của tập đoàn đã phát triển việc sản xuất xe hơi song song với việc cạnh tranh với những ngành nghề kinh doanh khác. Ông đã đặt kế hoạch cho việc sản xuất xe hơi đầu tiên với tên gọi P1 nhưng sau đó đổi tên là Subaru 1500 theo nguồn cảm hứng từ những vì sao trên bầu trời.

Năm 1954, khoảng hơn 1500 chiếc xe hơi đầu tiên được ra mắt với bản giới hạn là 20 chiếc. 4 Năm sau đó là năm 1958 khoảng hơn 360 chiếc ra được ra mắt và nhận giải thưởng T-1 được tổ chức vào năm 1964. Năm 1965 Subaru với hơn 1000 chiếc ra mắt với động cơ Boxer đầu tiên.

Với nhiều năm phát triển mạnh mẽ, Subaru vẫn giữ được vị thế về thương hiệu xe trở thành đối thủ của nhiều hãng xe trên toàn cầu, chứng minh cho sự chuyển mình đầy ngoạn mục theo hướng tiết kiệm, với chất lượng với hàng loạt xe ô tô công nghệ cao, an toàn.

Mỗi năm Subaru bán được bao nhiêu xe?

Theo thống kế Subaru bán ra thị trường khoảng 1 triệu xe toàn cầu mỗi năm. Hiện công ty phân bố ở nhiều thị trường trên toàn thế giới bao gồm Hoa Kỳ, Úc, Châu Âu…

Hãng xe Subaru chú trọng vào việc sản xuất các dòng xe chất lượng, đặt sự an toàn, bảo vệ môi trường hàng đầu. Hãng xe luôn nỗ lực giảm thiểu tác động các tác động của môi trường.

Subaru đã khẳng định rằng những hãng xe Nhật giúp góp phần làm giàu ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, tạo ra bước tiến đột phát, đẳng cấp, và mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng

Những mẫu xe Subaru nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay

Sau đây hãy cùng Asia Limousine tham khảo các mẫu xe Subaru nổi tiếng sau đây:

Subaru Forester

Subaru Forester có thiết mạnh mẽ, với khả năng vận hành mạnh mẽ được lấy cảm hứng từ các chuyến phiêu lưu, trải nghiệm các điều mới mẻ. Thiết kế xe có không gian nội thất rộng rãi, chế độ an toàn cao.

Subaru Forester
Subaru Forester

Hiện dòng xe này có hai phiên bản là Forester 2.0i-L và Forester 2.0XT. Đây chính là mẫu xe hoàn hảo cho những ai đam mê các chuyến đi xa.

Mức giá của dòng xe này khoảng từ 1.537 tỷ đồng đến 1778 tỷ đồng.

Subaru Legacy

Đây là dòng xe được ra mắt vào năm 1989, và mãi cho đến thế hệ thứ 6 thì dòng xe này mới du nhập vào thị trường Việt Nam.

Subaru Legacy
Subaru Legacy

Mẫu xe Subaru Legacy là mẫu xe có khả năng cạnh tranh với Toyota Camry, Honda Accord với nhiều động cơ mạnh mẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu. Subaru Legacy có nhiều công nghệ hiện đại và hệ thống an toàn giúp bạn có thể đi làm, đi chơi. 

Subaru Outback

Đây là dòng xe mang đến cảm giác lái xe mạnh mẽ, đem lại không gian đầy đủ, tiện nghi. Xe Subaru Outback có những nét khá là tương đồng so với dòng xe Subaru Forester, giúp sở hữu động cơ Boxer thế hệ mới, có hệ thống số tự đôngh, hệ thống gầm cao.

Subaru Outback
Subaru Outback

Subaru Outback hiện có 2 phiên bản gồm có 2.5i-S, phiên ban 3.6R. Dòng xe này có gồm 5 chỗ ngồi với khoang hành lý được thiết kế khá là rộng rãi. Do đó, dòng xe này khá là phù hợp cho các chuyến đi du lịch xa.

Hi vọng với những thông tin ở trên về xe subaru, bạn đã biết được: ” Subaru là hãng xe nước nào?” và những thông tin liên quan đến xe Subaru. Nếu bạn cần thuê xe limousine Hà Nội giá tốt liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

> Xem thêm: