Blog

Thaco Là Hãng Xe Của Nước Nào? Các Thông Tin Về Hãng Xe Thaco

Thaco Là Hãng Xe Của Nước Nào
Rate this post

Thaco là thương hiệu xe ô tô không còn quá xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Thế nhưng cũng rất nhiều người chưa biết Thaco Là Hãng Xe Của Nước Nào?. Hãy để Asia Limousine cung cấp thông tin đến bạn về nguồn gốc, xuất xứ, người sáng lập và các mẫu xe ô tô Thaco nổi tiếng qua bài viết sau đây nhé. 

Thaco Là Hãng Xe Của Nước Nào?

Hãng xe Thaco được thành lập vào năm 1997, tại Đồng Nai, Việt Nam thuộc tập đoàn của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải. Đây là hãng xe nổi tiếng với nhiều thương xe lớn của Việt Nam, được sản xuất và lắp ráp trong nước, đạt tiêu chuẩn châu Âu, và được nhiều khách hàng lựa chọn, tin tưởng trong suốt 26 năm qua.

Thaco Là Hãng Xe Của Nước Nào
Thaco Là Hãng Xe Của Nước Nào

Để trả lời cho câu hỏi: “Thaco Là Hãng Xe Của Nước Nào?” mời bạn đọc tìm hiểu các thông tin tiếp theo mà chúng tôi muốn gửi đến về lịch sử hình thành, nhà sáng lập, logo của Thaco và ý nghĩa.

Qúa trình phát triển của hãng xe Thaco

Tiền thân của hãng xe Thaco là công ty mua bán, sửa chữa các dòng xe tại Biên Hòa, Đồng Nai, sau này đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải ( Thaco), thành lập vào 29/04/1997. Và 1 năm sau đó, công ty có văn phòng đại diện đầu tiên tại quận 6, TPHCM.

Trải qua phát trình phát triển, công ty đã mặt trên 3 miền của nước ta. Thaco vinh dự đứng đầu bảng xếp hạng về Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam trong năm 2014 – 2015.

Trải qua hơn 25 năm phát triển, Tập đoàn Trường Hải ( Thaco) hiện đại đã phát triển ở nhiều lĩnh vực bao gồm: ô tô, nông nghiệp, cơ khí chế tạo, công nghiệp hỗ trợ, xây dựng, thương mại dịch vụ, logistics.

Bạn không khó bắt gặp những chiếc xe Thaco chạy trên con đường của Việt Nam với đủ màu sắc, kiểu dáng, công năng. Có thể nói Thaco là hãng xe trở thành thương hiệu quen thuộc đối với mỗi người dùng Việt Nam.

Logo hãng xe Thaco có ý nghĩa gì?

Logo của Thaco được thiết kế khá đơn giản với màu chủ đạo là xanh biển, đỏ với nét hiện đại với font chữ cách điệu mạnh mẽ, thanh thoát. Màu xanh biển thể hiện cái tên Trường Hải thể hiện sự mạnh mẽ, bền vững, tin cậy. Còn màu đỏ Trường Hai Auto thể hiện sự khát khao muốn vươn lên dẫn đầu ngành ô tô Việt Nam và xa hơn là khắp khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, logo của hãng xe Thaco còn thể hiện về triết lý kinh doanh của công ty. Với chữ T – M có trong sản phẩm, dịch vụ cung cấp, và nhân viên, cán bộ trong tổ chức và cộng đồng xã hội.

Người sáng lập thương hiệu xe Thaco

Người sáng lập ra hãng xe Thaco đó chính là ông Trần Bá Dương, đồng thời cũng là chủ tịch Công ty ô tô Trường Hải.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa TPHCM, với niềm đam mê kinh doanh, từ một sinh viên làm nghề vét mỡ bò, ông đã thành lập, dẫn dắt tập đoàn Thaco ngày càng phát triển, mạnh mẽ đạt được nhiều thành tựu nổi bật như hiện nay.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch công ty ô tô Trường Hải
Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch công ty ô tô Trường Hải

Bên cạnh đó, ông Trần Bá Dương còn nằm trong TOP 6 tỷ phú giàu nhất Việt Nam vào năm 2023 theo thông tin của Forbes.

Hiện nay nhà máy Thaco nằm ở đâu?

Hiện nay nhà máy Thaco nằm ở KCN THACO Chu Lai, Quảng Nam để giúp chuyển giao công nghệ sản xuất tân tiến cho nhiều thương hiệu lớn trên thế giới, từ trang bị máy móc, thiết bị.

Công ty áp dụng nền tảng số thông minh với dây chuyền kết nối tự đông, nhằm phục vụ cho việc sản xuất, lắp ráp các sản phẩm chất lượng cao, giá thành phù hợp, đa dạng tính năng.

Các dòng xe Thaco và giá bán

Hiện nay, Thaco có nhiều dòng xe đáp ứng về xe du lịch, xe tải, xe bus, xe chuyên dụng trong đó:

Xe du lịch nổi bật với các thương hiệu xe Kia, Mazda, Peugeot, mẫu xe đa dạng, giá cả lại cạnh tranh. Thaco chịu trách nhiệm sản xuất và lắp ráp các dòng xe này. Xe du lịch của hãng Thaco sẽ từ 400 triệu đồng đến 2.500 tỷ đồng tùy vào mẫu xe, phiên bản.

Xe Kia Thaco
Xe Kia Thaco

Xe tải đây là dòng xe nổi bật của Thaco, cung cấp nhiều dòng xe tải chất lượng như Towner, Kia, Forland, Fuso, Ollin… phục vụ nhu cầu di chuyển của khách hàng. Mức giá bán cho ác xe tải Thaco sẽ giao động từ 225 triệu đồng và cao đến 1,530 tỷ đồng. Tùy thuộc vào loại xe tải nào, tải trọng, dòng xe mà giá thành có sự khác nhau.

Xe tải Thaco sản xuất
Xe tải Thaco sản xuất

Xe bus được Thaco sản xuất và phân phối các dòng xe bus chất lượng như là Thaco Bus TB79S, TB81S, TB83S, TB85S, TB87S, TB89S, TB91S, và TB93S với độ an toàn, tiện nghi cao. Các dòng xe bus sẽ có mức giá giao động từ 1,229 tỷ đồng đến 1,719 tỷ đồng.

Xe bus Thaco
Xe bus Thaco

Xe chuyên dụng được Thaco sản xuất với các mục đích chuyên dùng như là cứu hỏa, chở rác, quân sự. Giá thành của xe chuyên dụng sẽ thương thảo.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Thaco là hãng xe của nước nào? và những thông tin liên quan đến hãng xe này. Nếu bạn có nhu cầu mua xe hãy liên hệ với Thaco để được hỗ trợ, phục vụ.

>>> Xem thêm: